Trực tiếp Lễ kính thánh tổ Giuse Nguyễn Duy Khang & họp mặt đồng hương Trà Vy miền nam tại giáo xứ Phú Trung

Trực tiếp Lễ kính thánh tổ Giuse Nguyễn Duy Khang & Họp Mặt Đồng Hương Trà Vy 9h00 ngày 7/12/2014

# Thứ tự đoàn rước

– 9h30: Thánh giá nến cao, cộng đoàn giáo xứ, ban kèn, ban ca giới trẻ miền nàm, ban lễ sinh, Các quý cha, nghiêm trang cung nghinh kiệu thánh tổ Giuse Nguyễn Duy Khang từ cuối nhà thờ giáo xứ Phú Trung lên gian thánh.
– 10h00: Cha xứ giáo xứ Trà Vy chủ xự thánh lễ.

# Cha linh hướng giới thiệu đầu lễ
Mở đầu thánh lễ Cha linh hướng Giuse Nguyễn Văn Tuy giới thiệu Cha chánh xứ giáo xứ Trà Vy, cha cố giuse Nguyễn Văn Uy, Cha Giuse Nguyễn Văn Phú dòng Đa minh, quý thầy, quý Sơ dòng Đa Minh, dòng Thánh Tâm, quy khách cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Dù bận mải công việc phục vụ mùa vọng Quý Cha đa dành tình cảm cho hội đồng hương, đặc biệt cha chánh xứ cũng như cha linh hướng đã vượt hàng ngàn cây số để hiện diện & tham dự lễ kính thánh tổ Giuse Nguyễn Duy Khang. Sau lời giới thiệu của Cha linh hướng Hội đồng hương dâng lên các quý cha nhưng bó hoa tươi thắm thể hiện lòng biết hơn với các ngài.

lo-gio-thanh-to-siue-nguyen-duy-khang-2014-3

# Cha chánh xứ giáo xứ Trà Vy chia sẻ đầu lễ
Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Thực có đôi lời với cộng đoàn Tra vy miền nam, ngài nói: “Tôi thấy sự đoàn kết yêu thương của anh chị em Trà vy xa quê hương trong nhưng ngày cha viếng thăm các giáo khu ở miền nam thời gian vừa qua, cha mong muốn sự đoàn kêt yêu thương tiếp tục gắn bó với xứ sở quê hương qua các công việc chung của giáo xứ”. Ngài mong muốn hội đồng hương cộng tác với ngài trong xây dựng tu sửa lại hai cây tháp của giáo xứ trong thời gian tới.
Ngày nói vui với cộng đoàn Trà Vy miền nam, “tháp cụt thì con cháu làm ăn có khi cụt, tháp cao thì con cháu làm ăn mới cao…”. Cộng đoàn im lặng lắng nghe những tâm tình của Cha chánh xứ.
(theo như thông tin ông trường hội và các mạnh thường quân đã họp trước ngày lễ; hội đồng đồng hương Trà Vy miền nam sẽ lo toàn bộ số tiền chi phí nâng cao hai cây tháp của nhà Thờ giáo xứ Trà Vy).

# Cha cố quý hương Giuse Nguyễn Văn Uy chia sẽ tin mừng
Trong thánh lễ Ngài nhắc lại tiều sử thánh tổ Giuse Nguyễn Duy Khang, vị chứng nhân anh dũng đã yêu Chúa theo Chúa đến hơi thở cuối cùng. Ngài nhấn mạnh với các bạn trẻ Trà Vy, có bạn trẻ nào ở đây kiên trung làm chứng cho Chúa như thánh tổ Giuse Nguyễn Duy Khang ?
Ngày hôm nay, không ai dùng bạo lực, dùng những cực hình man rợ bắt chúng ta bỏ đạo hay chối Chúa như các thánh tử đạo ngày xưa, nhưng trước những thanh thức, cám dỗ của thời đại mới mỗi chúng ta phải cản đảm tránh xa những lôi cuốn của tội lỗi.


 # Cuối thanh lễ
Ông hội trưởng hội đồng hương có đôi lời cảm ơn các quý cha, quý thầy, quý sơ, quý khách cũng toàn thể cộng đoàn đang hiện diện.
Cũng nhân dịp lễ giỗ thánh tổ, đồng hương tại miền mong muốn gửi tới cha cố Giuse Maria Mai Trần Huynh một bó hoa để tỏ lòng biết ơn Ngài đã dẫn dắt giáo xứ thời gian qua, xin cha chánh xứ nhận giúp & chuyển lời tới Cha cố; Trong mỗi người con Trà Vy luôn thể hiện sự tôn trọng lòng biết ơn sâu sắc tới Cha Cố, ngài đã dẫn dắt giáo xứ vượt qua biết bao khó khăn thử thách qua hơn 20 năm coi sóc giáo xứ Trà Vy.

# Kết thúc thánh lễ
Cộng đoàn giáo xứ hôn kính xương thánh

# Sau thánh lễ
– Tiệc mừng liên hoan; quý cha, cũng như toàn thể cộng đoàn đều thể hiện niềm vui xum họp sau những ngày tháng làm ăn xa quê
– Trong tiệc mừng: Có sự ra mắt ban tổ chức mới & các tiết mục ca nhạc của ban ca giới trẻ miền nam & các em thiếu nhi

# Một số hình ảnh

Cha chánh xứ & tượng đài thánh tổ Giuse Nguyễn Duy Khang

Cha chánh xứ & tượng đài thánh tổ Giuse Nguyễn Duy Khang

Ông hội trường Giuse Nguyễn Văn Tư đọc lời cảm ơn sau lễ

Ông hội trường Giuse Nguyễn Văn Tư đọc lời cảm ơn sau lễ

Cộng đoàn hôn kính xương thánh

Cộng đoàn hôn kính xương thánh

>> Chi tiết hình ảnh
>> Video đang cập nhật …

Ban truyền thông & giới trẻ giáo xứ

Thảo luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.